Monday, December 5, 2022
spot_img

Máy bay vận tải quân sự của Nga rơi gần Ukraine

Một máy bay vận tải quân sự Antonov-26 của Nga đã bị rơi ở vùng Voronezh, gần Ukraine khi đang vận chuyển thiết bị, Quân khu miền Tây Nga cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm, theo RIA, một hãng thông tấn nhà nước Nga.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng viết: “Một máy bay An-26 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bị rơi trong một chuyến bay theo kế hoạch nhằm vận chuyển thiết bị quân sự”.

Phía quân đội cho biết thêm rằng tất cả thành viên của tổ lái đã thiệt mạng khi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng không nêu rõ số lượng thương vong. Nguyên nhân sơ bộ của vụ tai nạn là do trục trặc phần cứng.

Trước đó, một máy bay yểm trợ tầm gần Sukhoi Su-25 của Nga cũng đã gặp tai nạn khi đang hoạt động ở Ukraine. Nguyên nhân là do lỗi của phi công nhưng rất may phi công này đã thoát nạn.

Tổng thống Putin phát lệnh mở chiến dịch quân sự ở Ukraina sáng sớm 24.2. Trước phát biểu của ông Putin vài giờ, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã nói rằng: “Chính phủ Ukraine muốn hòa bình và đang làm mọi cách để xây dựng hòa bình”. Sau khi quân đội Nga tấn công từ phía bắc, phía nam và phía đông, tấn công cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine, Tổng thống Ukraine đã tuyên bố thiết quân luật. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments