Máy bay quân sự Chile gặp nạn gần Nam Cực với 38 người trên máy bay

Photo Credit: AP

Máy bay quân sự C-130 Hercules của Chile chở theo 38 người đã rơi khi đang trên đường đến Nam Cực để hỗ trợ hậu cần, giới chức trách Không quân Chile cho biết.

Máy bay Hercules C-130 cất cánh lúc 4:55 chiều (1955 GMT) hôm thứ Hai từ thành phố phía nam của Punta Arenas ở Chile Patagonia và đang hướng đến một căn cứ ở Nam Cực. Nhưng bộ điều khiển mất liên lạc với máy bay ngay sau 6:00 tối

Không quân cho biết trong một tuyên bố rằng họ chưa xác định được vị trí máy bay nhưng đã kết luận máy bay bị rơi. Bộ trưởng Quốc phòng nói thêm rằng hy vọng tìm thấy những người sống sót đang mờ dần.

“Không quân đã mở một cuộc điều tra kỹ lưỡng để làm rõ nguyên nhân máy bay bị rơi”

Máy bay chở 17 thành viên phi hành đoàn và 21 hành khách, Không quân cho biết. Đội cứu hộ đang lùng sục khu vực “nơi mất liên lạc với máy bay, với mục tiêu giải cứu những người sống sót có thể.”

Chính phủ Argentina cũng cho biết họ đã  hỗ trợ  cho việc tìm kiếm và cứu hộ.

“Với sự giúp đỡ của nhiều người, chúng tôi đang nỗ lực hết sức có thể trong hoạt động tìm kiếm máy bay”, Pinera nói. 

Khu vực nơi máy bay biến mất là một vùng đất hoang vu rộng lớn, phần lớn chưa bị ảnh hưởng của những tảng băng có chim cánh cụt sống ngoài rìa lục địa Nam Mỹ.

Máy bay bay đến căn cứ để thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ về hậu cần phục vụ việc bảo trì trang thiết bị tại đây.

“Máy bay đang thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ về hậu cần, vận chuyển nhân sự phục vụ việc xem xét đường ống cung cấp nhiên liệu nổi tại căn cứ và tiến hành xử lý chống ăn mòn đối với trang thiết bị tại khu vực”, BNO News trích dẫn thông cáo.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus