Sunday, January 29, 2023
spot_img

Máy bay phản lực Mỹ và Canada đánh chặn máy bay trinh sát Nga ngoài khơi Alaska

Máy bay phản lực tàng hình F-22 của Mỹ và máy bay chiến đấu CF-18 của Canada đã chặn hai máy bay trinh sát Nga khi chúng đang bay ngoài khơi bờ biển Alaska hôm thứ Hai, theo Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Vũ trụ Bắc Mỹ.

Việc đánh chặn diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra giữa quân đội Mỹ và Nga khi các viên chức Mỹ bày tỏ lo ngại về hoạt động quân sự của Nga ở Bắc Cực gia tăng.

Hai máy bay trinh sát hàng hải Tu-142 của Nga đã vào Vùng nhận dạng phòng không Alaska vào thứ Hai nhưng không vào không phận Hoa Kỳ hoặc Canada,”Theo Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Vũ trụ Bắc Mỹ, được gọi là NORAD.

Các máy bay Nga đã bay trong Vùng nhận dạng phòng không Alaska trong khoảng 4 giờ.

Máy bay Mỹ và Canada thường xuyên đánh chặn máy bay quân sự của Nga trong khu vực như một phần trong nỗ lực nhằm bảo vệ không phận Bắc Mỹ.

“NORAD sử dụng một mạng lưới phòng thủ gồm các radar, vệ tinh và máy bay chiến đấu để xác định máy bay và xác định phản ứng thích hợp”, NORAD cho biết trong một tuyên bố.

Các máy bay phản lực của Mỹ và Canada được hỗ trợ bởi máy bay tiếp nhiên liệu KC-135 và máy bay cảnh báo và điều khiển sớm trên không E-3. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments