Máy bay drone mang bom từ phiến quân Yemen nhắm vào phi trường Saudi

Hình Minh Họa. Photo Credit: reuters

AP –  Nhóm cực đoan Houthis ở Yemen hôm thứ ba 21/5 cho hay họ đã dùng một máy bay drone mang bom tấn công một phi trường và một căn cứ quân sự của Ả Rập Saudi.

 Hiện nay chưa có báo cáo rõ ràng về mức thiệt hại hay nhân mạng do hai vụ tấn công mới nhất này gây ra, trong khi bầu không khí căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Iran vẫn leo thang trong khu vực.

Vụ tấn công vào thành phố Najran của Ả Rập Saudi diễn ra sau khi Iran loan báo đã tăng gấp 4 lần khả năng làm giàu uranium của họ, nhưng còn xa với mức có thể tạo ra nhiên liệu cho vũ khí nguyên tử.

TT Iran Hassan Rouhani dang tìm cách nớ rộng quyền hạn của ông nhằm đối phó hữu hiệu với ‘chiến tranh kinh tế’ do chính phủ Trump phát động chống Iran, theo tin của IRNA cho hay hôm nay.

Tehran đã ấn định ngày 7 tháng 7 tới là ngày đáo hạn để Châu Âu phải có các điều khoản mới cho hiệp định nguyên tử 2015, nếu không họ sẽ làm giàu uranium đến gần mức có thể chế tạo vũ khí nguyên tử.

 Hãng tin Al-Masirah của nhóm Houthis loan báo vụ tấn công mới nhất hôm nay vào Ả Rập Saudi nhắm vào một nhà kho chứa vũ khí bằng loại máy bay drone Qasef-2K, cách thủ đô Riyadh khoảng 525 dặm.

 Đại tá Turki al-Maliki, phát ngôn nhân của lực lượng liên quân quốc tế do Ả Rập Saudi lãnh đạo, đã tố cáo vụ tấn công của nhóm Houthis là nhắm vào mục tiêu dân thường ở Najran, nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

 

Đào Nguyên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus