Máy bay Bangladesh bị tai nạn ở Nepal làm chết ít nhất 49 người

May bay lâm nạn, Bangladesh, quay lại Kathmandu, bốc cháy, thời tiết xấu, 49 người chết

Reuters – Một phi cơ chở khách của Bangladesh hôm thứ hai 12/3 đã rơi làm cho ít nhất 49 người tử thương, sau khi nó bất ngờ quay lại trong điều kiện thời tiết rất xấu và cố gắng đáp xuống một phi trường của thủ đô Nepal nhưng bất thành.

Có 71 hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không US-Bangla Airlines bay đến thủ đô Dhaka, bao gồm 33 hành khách người Bangladesh, 33 hành khách Nepal, 1 của Trung Quốc và 1 của Maldives, đã chạm vào hàng rào của phi trường Kathmandu và bốc cháy dữ dội.

Basnta Bohora, một trong các hành khách sống sót sau tai nạn, kể lại cho báo Kathmandu Post hay: “Thình lình máy bay rung chuyển dữ dội và có 1 tiếng nổ lớn, tôi ngồi gần cửa sổ và đã đập bể cửa sổ để thoát thân được”

Photo Credit: AP

Gokul Bhandari, phát ngôn nhân của quân đội Nepal cho hay: “Chúng tôi đã thu nhặt được 50 tử thi nhưng vẫn còn 9 người vẫn còn bị xem là mất tích, dù đã có một số được cứu sống”. Chiếc máy bay lâm nạn là kiểu Bombardier Q400.

Tuy các kiểm soát viên không lưu của phi trường Kathmandu báo động là cách nhắm vào đường bay để đáp xuống phía đông bắc của chiếc phi cơ không trúng cách, song họ không nhận được trả lời của viên phi công, chiếc máy bay đã vướn phải hàng rào phi trường và bốc cháy.

Đại diện hãng sản xuất máy bay Bombardier cho biết trên Twitter là họ rất đau lòng vì thảm kịch này và chia buồn với thân nhân của các nạn nhân, chiếc máy bay lâm nạn đã có 17 năm phục vụ chở khách. Công ty US-Bangla Airlines là một chi nhánh của nhóm US-Bangla Group, một công ty hợp doanh, họ cho hay toàn bộ nhân viên phi hành đều là người Bangladesh.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus