Monday, September 25, 2023
spot_img

Mặt nạ COVID đã trở lại khi cháy rừng ở Canada phủ đầy khói

CaliToday News – Canada đang chứng kiến ​​mùa cháy rừng bắt đầu tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay khi các ngọn lửa bùng cháy từ các tỉnh phía Tây đến Đại Tây Dương Canada. Khói từ các vụ cháy rừng ở Quebec đã bao trùm khắp miền nam Ontario và bay vào Hoa Kỳ, làm gián đoạn các chuyến bay và khiến mọi người phải ở trong nhà.

Một số công ty mặt nạ bán thiết bị bảo vệ trong đại dịch đã chuyển sang tiếp thị cháy rừng. Vào thứ Tư, nhà cung cấp mặt nạ United Canada đã gửi một email có “Mẹo An toàn cho Mùa cháy rừng” bao gồm mặt nạ N95. Canada Strong đã gửi một email vào thứ Ba với tiêu đề “Khói Ontario rất nguy hiểm – Lời khuyên hữu ích.”

Rivi Hume-Beardall có thể cảm thấy sự khác biệt khi bước ra ngoài.

“Tôi hơi mệt ngay khi bước ra ngoài, tôi đã thấy khó thở hơn một chút. Vì vậy, tôi chỉ cần đeo khẩu trang vào.”

Cô gái 18 tuổi ở Toronto bị hen suyễn và “Tôi không muốn phổi của mình bị tổn thương chút nào”, cô nói với Reuters hôm thứ Năm.

Cô ấy nói “hơi không hài lòng” khi phải đeo lại khẩu trang, nhưng “đó là điều bạn phải làm. … Tôi không muốn hối hận vì đã không đeo khẩu trang.”

Hume-Beardall nói thêm rằng cô ấy hy vọng bóng ma của bầu không khí đầy khói “là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những người xung quanh môi trường.”

Samantha Green, một bác sĩ gia đình của Unity Health ở Toronto, cho biết mối lo ngại với không khí đầy khói này – kích thướt đủ nhỏ để xâm nhập vào bên trong không chỉ phổi mà cả máu.

Các nghiên cứu cho biết khói cháy rừng nguy cơ tỷ lệ đau tim, đột quỵ và ngừng tim cao hơn. Cháy rừng cũng gây ra kích ứng mắt và các vấn đề về da.

Marietta Haberer, 77 tuổi, bắt đầu đeo khẩu trang N95 còn sót lại từ nguồn cung cấp đại dịch của bà. Bà nói

MT – Nguồn usnews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img