Home Breaking News Maroc mua 65 triệu liều vắc xin coronavirus từ Trung Quốc, Vương...

Maroc mua 65 triệu liều vắc xin coronavirus từ Trung Quốc, Vương quốc Anh

 

Ma-rốc đã mua được 65 triệu liều vắc-xin coronavirus từ Trung Quốc và Anh, vì nước này có kế hoạch chủng ngừa cho 80% dân số trưởng thành.

Các viên chức Maroc cho biết vắc-xin Sinopharm của Trung Quốc và AstraZeneca của Anh sẽ được sử dụng khi nước này chuẩn bị triển khai chương trình tiêm chủng COVID-19, hãng tin AP đưa tin hôm thứ Sáu.

Bộ trưởng Y tế Khalid Ait Taleb lần đầu tiên đưa ra thông báo tại cuộc họp Nội các hôm thứ Năm.

Các nhà quản lý đang xem xét tài liệu về vắc xin Sinopharm và chương trình tiêm chủng dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong những ngày tới, Mustapha Ennaji Moulay, trưởng khoa virus học tại Đại học Hassan II ở Casablanca và thành viên ủy ban khoa học COVID-19 của chính phủ, cho biết AP.

Morocco đang nhắm đến việc tiêm chủng miễn phí cho 25 triệu trong số 36 triệu dân của đất nước theo lệnh của Vua Mohammed VI, AP đưa tin. Trước tiên, quốc gia này sẽ tiêm vắc xin cho nhân viên y tế, cơ quan công quyền, dịch vụ an ninh, nhân viên giáo dục và những người mắc bệnh mãn tính.

Maroc đã báo cáo số ca nhiễm coronavirus cao thứ hai ở châu Phi, sau Nam Phi. Maroc đã báo cáo 428.000 trường hợp mắc bệnh và hơn 7.000 trường hợp tử vong, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus