Monday, December 5, 2022
spot_img

Marjorie Taylor Greene: Đức Quốc xã có thể nhận được viện trợ Ukraine của Biden

Tổng thống Joe Biden tuần trước đã ký một dự luật mới thành luật sẽ chuyển 13,6 tỷ USD vào nỗ lực chiến tranh của Ukraine chống lại sự xâm lược của Nga. Nó bao gồm viện trợ kinh tế, quân sự và nhân đạo cho Ukraine khi cuộc chiến với Nga bước sang tuần thứ tư.

Dân biểu đảng Cộng hòa Georgia Marjorie Taylor Greene hôm Chủ nhật cho biết, viện trợ từ Hoa Kỳ có thể sẽ hướng tới việc tài trợ cho “dân quân Đức Quốc xã” thay vì những người Ukraine hàng ngày.

Greene đã truyền tải thông điệp của mình trên toàn thế giới vào Chủ nhật qua tài khoản Twitter của mình. Cô viết rằng cô phản đối “cuộc chiến của Putin” và cuộc xâm lược xảy ra vào cuối tháng Hai. Bà cũng cho biết Tổng thống Ukraine Volodymr Zelensky đang sử dụng quân đội của chính mình để “tra tấn chính người dân của mình.”

“Tra tấn và lạm dụng người Ukraine, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Tôi phản đối mạnh mẽ cuộc xâm lược của Putin và cuộc chiến của Nga ở Ukraine và tôi cực lực phản đối việc này. Mỹ phải yêu cầu Zelensky ngăn quân đội của mình tra tấn người dân của mình”, Greene đã viết .

Greene tiếp tục nói rằng chính “lực lượng dân quân Đức Quốc xã” ở Ukraine đang thực hiện vụ tra tấn, và một gói viện trợ của Mỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tra tấn đó. Cô ấy kêu gọi chấm dứt nó.

“Chúng ta không nên chi hàng tỷ đô la thuế khó kiếm được của người Mỹ cho viện trợ gây chết người để cung cấp cho các lực lượng dân quân Đức Quốc xã đang tra tấn những người vô tội, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ. “

Theo Ủy ban Department of Defense  , khoảng một nửa trong số đó, tương đương 6,5 tỷ USD, sẽ được chuyển cho Bộ Quốc phòng để gửi vũ khí quốc phòng tới Ukraine và gửi thêm binh lính Mỹ vào khu vực . Mặc dù Mỹ đã đóng quân trên khắp châu Âu, nhưng việc đặt họ ở Ukraine không phải là một lựa chọn vào thời điểm này, vì Ukraine không phải là một đối tác của NATO .

Dự luật Biden bao gồm khoảng 4 tỷ đô la viện trợ nhân đạo, bao gồm thực phẩm và vật tư y tế khẩn cấp, cũng như giúp đỡ những người tị nạn chạy trốn khỏi đất nước. Nó cũng sẽ giúp những người Ukraine phải di dời kể từ khi xung đột bắt đầu.

1,8 tỷ USD khác sẽ được hỗ trợ kinh tế ở Ukraine, bao gồm các vấn đề về năng lượng và an ninh mạng, cũng như cứu trợ các nước láng giềng về những vấn đề tương tự.

Greene, người đã trở thành một nhân vật nổi tiếng của phe cánh hữu ở Hoa Kỳ, trớ trêu thay lại tham dự một hội nghị theo chủ nghĩa dân tộc của người da trắng vào tháng Hai – cùng thời điểm Nga xâm lược Ukraine.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments