Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Malaysia điều tra mảnh vỡ thứ nhì được cho là của chuyến bay MH370

Cali Today News – Chính phủ Malaysia đang điều tra một mảnh vỡ thứ nhì tìm thấy trên bãi biển của Mozambique, đang bị nghi ngờ có thể xuất phát từ chuyến bay MH 370 đã mất tích 2 năm trước.

Chuyến bay mất tích vào đêm 8 tháng 3 năm 2014, khi đang bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh với 239 người. Chỉ có 1 mảnh vỡ gọi là ‘flaperon’ của cánh máy bay, được khám phá vào tháng 7 năm 2015, được cho là của một chiếc B.777

Một du khách Hoa Kỳ trong tuần qua đã tìm thấy một mảnh vỡ khác trên bờ biển của Mozambique và các viên chức cho hay sẽ gửi mảnh vỡ này sang Úc để được điều tra.

Bộ Trưởng Giao Thông Malaysia Liow Tiong Lai tuyên bố: “Hiện nay chúng tôi đang chờ đợi sự xác định về hai mảnh vỡ được khám phá ở Reunion và Mozambique”

Ông cũng cho hay vào ngày mai 8 tháng 3, đúng 2 năm ngày chuyến bay MH 370 mất tích, toán điều tra chính thức sẽ loan báo một bảng phúc trình về ‘sự mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới’

Trong khi đó nhiều thân nhân của các nạn nhân của chuyến bay này cũng gấp rút nộp đơn đòi bồi thường trong ngày thứ hai đầu tuần vì sắp đến ngày hết hạn nộp đơn, theo đúng tinh thần của quy định quốc tế về tai nạn hàng không.

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img