Friday, January 27, 2023
spot_img

Macron từ chối cho Nga xét nghiệm COVID vì sợ DNA bị đánh cắp

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bỏ qua xét nghiệm, COVID-19 khi ông gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào đầu tuần này do lo ngại rằng Nga có thể cố gắng đánh cắp DNA của ông, Reuters đưa tin hôm thứ Năm, dẫn lời các thành viên trong đoàn tùy tùng của nhà lãnh đạo Pháp.

Nga đã cho Macron 2 lựa chọn,  làm xét nghiệm COVID của Nga hoặc giữ khoảng cách với Putin, hai nguồn tin cho biết. Macron chọn giữ khoảng cách 

“Chúng tôi biết rất rõ điều đó có nghĩa là không có bắt tay và bàn dài như vậy”, một nguồn tin nói với Reuters

Macron được yêu cầu giữ khoảng cách với Putin sau khi ông từ chối yêu cầu của Điện Kremlin để thực hiện xét nghiệm do Nga quản lý, vì vậy cặp đôi ngồi ở hai đầu đối diện của một chiếc bàn dài 13 ft trong khi họ gặp nhau vào thứ Hai để thảo luận về Ukraine và NATO, báo cáo cho biết. 

Một trong những nguồn tin nói chuyện với Reuters về cuộc gặp cho biết người Nga đã giải thích với phía Pháp rằng “Putin cần được giữ trong sự nghiêm ngặt.”

Putin đã đặc biệt thận trọng và bảo vệ sức khỏe của mình trong suốt đại dịch, với các bản tin vào tháng 9 năm 2020 cho thấy nhà lãnh đạo Nga đã sống trong một “bong bóng không có virus” do lực lượng an ninh của ông tạo ra.

Trong số các biện pháp phòng ngừa được thực hiện, cung điện của Putin ở Novo-Ogaryovo được trang bị vào tháng 6 năm 2020 với một đường hầm khử trùng đặc biệt mà tất cả du khách phải đi qua. Hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti cho biết đường hầm phun dung dịch kháng khuẩn lên những người mới đến.

Vào mùa hè năm sau, Putin tiết lộ rằng ông đã được tiêm vắc xin Sputnik V của Nga.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments