Home Breaking News Macron nói cộng đồng quốc tế phải vẽ “lằn ranh đỏ rõ...

Macron nói cộng đồng quốc tế phải vẽ “lằn ranh đỏ rõ ràng” với Nga

 

Cộng đồng quốc tế phải vẽ “lằn ranh đỏ rõ ràng” với Nga, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói, bao gồm cả việc thực hiện các biện pháp trừng phạt sau bất kỳ “hành vi không thể chấp nhận được” của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, ông nói rằng chỉ các biện pháp trừng phạt là không đủ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Margaret Brennan, Macron cho biết ông “hoàn toàn chia sẻ” mong muốn mở đối thoại với Nga của ông Biden. Tuy nhiên, ông nói rằng điều quan trọng là phải rõ ràng với Putin 

“Đây là cách duy nhất để trở nên đáng tin cậy. Tôi nghĩ rằng bản thân các biện pháp trừng phạt là chưa đủ, nhưng các biện pháp trừng phạt là một phần của gói. Tôi thích đối thoại mang tính xây dựng hơn, nhưng để có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng và hiệu quả, bạn cần có sự tin cậy, ”, Macron nói.

Hơn 30.000 binh sĩ Nga  đang tập trung ở biên giới Ukraine, làm dấy lên lo ngại rằng Nga có thể xâm lược. Đây là số lượng quân Nga tập trung ở biên giới cao nhất kể từ năm 2014. Ông Macron nhất trí với quan điểm của Tổng thống Biden rằng Nga gây căng thẳng không thể chấp nhận được.

Macron nói: “Tôi nghĩ chúng ta phải xác định ranh giới đỏ rõ ràng với Nga.”

Hôm thứ Năm, ông Biden đã công bố thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong tuần này để trả đũa hành vi gián điệp và can thiệp chính trị, với lý do cả vụ tấn công mạng SolarWinds và sự can thiệp của Moscow  vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 .

“Chúng tôi không thể cho phép một thế lực nước ngoài can thiệp vào tiến trình dân chủ của chúng tôi mà không bị trừng phạt”, ông Biden nói trong phát biểu công bố các lệnh trừng phạt hôm thứ Năm, mặc dù ông nói thêm rằng “bây giờ là lúc để giảm leo thang.”

Theo thông báo của Tòa Bạch Ốc về cuộc điện đàm hôm thứ Ba, Tổng thống Biden cũng kêu gọi Vladimir Putin “giảm leo thang căng thẳng” xung quanh việc xây dựng quân đội Nga ở “Crimea bị chiếm đóng và trên biên giới Ukraine.”

Cuộc phỏng vấn đầy đủ với Macron sẽ được phát sóng trong “Face The Nation” vào Chủ nhật lúc 10:30 sáng theo giờ ET.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus