Lực lượng tuần duyên Malta cứu 85 di dân bị chìm tàu

Photo Credit: Reuters

Reuters – Một chiếc tàu của lực lượng tuần duyên Malta tối qua đã cứu được một nhóm di dân gồm 85 người khi chiếc tàu bằng gỗ chở họ vượt biển bị chìm.

Số người di dân được cứu sống này vào sáng thứ bảy 11/5 đã được chiếc tàu tuần duyên của Malta đưa vào bờ của Malta. Họ là di dân từ vùng phía bắc và phía đông Châu Phi.

Malta là quốc gia nổi bật trong việc thực hiện cứu người vượt biển bị nạn của khối Liên hiệp Châu Âu EU trong vùng biển Địa Trung Hải, sau khi Ý từ chối không nhận thêm bất cứ người tị nạn vượt biển nào.

Chiếc tàu tên Alan Kurdi chuyên cứu cấp và hoạt động thiện nguyện phi chính phủ tham gia cứu 60 thuyền nhân, sau khi bị từ chối vào Ý, đã mang số người này đến Malta vào ngày 13 tháng 4 năm nay.

Các quốc gia như Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Luxembourg sẽ chia nhau nhận cho tị nạn số thuyền nhân bị chính phủ Ý từ chối này.

Dimitris Avramopoulos, Ủy Viên Di Dân của khối EU, đã đến thăm Malta trong tuần và lên tiếng ca tụng quốc gia nhỏ bé này như sau: “Không còn nghi ngờ gì là Malta đang đối diện với các thách thức to lớn về di dân”

Vào tháng 3 năm nay, Malta cũng đã cưu mang 108 thuyền nhân sau khi quân đội Malta tấn công giải cứu một tàu chở dầu nhỏ bị 3 tên di dân ép phải tiến vào Malta, sau khi chiếc tàu này cứu vớt các thuyền nhân bị nạn trên biển.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus