Sunday, November 27, 2022
spot_img

Lực lượng Nga cố gắng tấn công nhà máy thép Mariupol

Sau các cuộc tấn công trước đó, Nga tiếp tục bắn  hỏa tiễn để theo đuổi nhiệm vụ chiếm giữ thành phố Mariupol của Ukraine, chuyển trọng tâm cụ thể sang nhà máy thép Azovstal, nơi vẫn là một trung tâm của Ukraine.

Theo The Washington Post , cáo buộc Nga tiếp tục gây hấn được đưa ra hôm thứ Bảy từ một cố vấn thân cận với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky .

“Kẻ thù đang cố gắng đàn áp sự kháng cự cuối cùng của những người bảo vệ Mariupol,” The Post đưa tin, phụ tá Zelensky Oleksiy Arestovych nêu rõ trong một video đăng trên Telegram. và nói thêm rằng “kẻ địch đang cố gắng bóp nghẹt sự kháng cự cuối cùng của những người bảo vệ Mariupol.”

Bộ quốc phòng Nga ngày thứ Sáu cho biết các chiến binh còn lại đã bị “phong tỏa chặt” tại nhà máy thép. Ngày thứ Năm, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố thành phố được “giải phóng” và ra lệnh cho bộ trưởng quốc phòng của ông phong tỏa khu phức hợp Azovstal “để thậm chí không một con ruồi nào có thể lọt qua” thay vì cố gắng xông vào.

Ông Arestovych nói binh sĩ Ukraine trong khu phức hợp Azovstal vẫn cầm cự “bất chấp tình hình rất khó khăn” và đang cố gắng phản công.

“Sự tập trung mới vào Mariupol diễn ra sau khi Zelensky cảnh báo vào cuối ngày thứ Sáu rằng Nga gây ra mối đe dọa cho nhiều quốc gia hơn trong khu vực, cảnh báo rằng cuộc xâm lược Ukraine ‘chỉ là khởi đầu’ và người Nga ‘muốn đánh chiếm các nước khác’ ‘. ”Báo cáo tiếp tục.

Tờ Daily Beast đưa tin hôm thứ Bảy rằng bất chấp những nỗ lực của các lực lượng của Nga, họ đã không thành công trong việc tiếp quản nhà máy, mặc dù có sự hỗ trợ của hỏa lực pháo binh hạng nặng từ phía họ.

Thị trưởng Mariupol Vadym Boychenko cáo buộc các lực lượng Nga đã “cản trở” các nỗ lực di tản dân thường ra khỏi thành phố hôm thứ Bảy.

Trong một diễn biến khác, tính đến sáng thứ Bảy, cách Mariupol 320 km về phía Tây, ở thành phố cảng Odesa, Ukraine , 5 người đã thiệt mạng do hai vụ tấn công bằng hỏa tiễn, tờ The Post đưa tin . .

Chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine Zelensky, Andriy Yermak, đã trả lời trên Telegram về vụ tấn công, viết: ” Cái ác sẽ bị trừng phạt.”

Th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments