Lũ lụt vùng đông bắc Úc đe dọa tàn phá 20,000 căn nhà của dân chúng

CNN – Những trận lụt kinh hoàng vùng đông bắc nước Úc đang tàn phá và buộc nhiều ngàn cư dân trong khu vực phải di tản, lũ lụt mang nhiều rắn và cá sấu lên đường phố, trong lúc nhà chức trách cảnh báo sẽ có thêm mưa gió tràn đến.

 Thành phố Townsville của bang Queensland phần lớn đã chìm trong làn nước và cư dân bỏ đi vì tình trạng mất điện tràn lan và những người ở lại thì phải trèo lên mái nhà của họ, theo đặc phái viên của CNN cho hay.

Những trận mưa xối xả hôm qua đã khiến nhà chức trách địa phương cho mở cửa tháo nước của đập nước Ross River Dam nhằm giảm bớt áp lực nguy hiểm, khiến mỗi giây có khoảng 1,900 mét khối nước tràn ra sông.

Văn phòng Sở Dự Báo Khi Tuợng của Queensland cho biết ‘các làn sóng nước nguy hiểm và rất mạnh sẽ tràn xuống sông Ross River hôm qua và đến thứ hai 4/2, gây ra nạn lụt lội chưa từng thấy cho Townsville và các vùng phụ cận, các con đường sẽ bị đóng lại’

Thống đốc bang Queensland là bà Annastacia Palaszczuk cho hay: “Đây là vụ lũ lụt không phải xảy ra mỗi 20 năm, mà là hàng trăm năm mới thấy xuất hiện, sẽ có thêm nhiều cơn mưa lớn trong vài ngày tới, gió sẽ rất mạnh và chúng tôi khuyên cư dân không nên ra đường nếu không cần thiết”

Nhiều trăm căn nhà của Twonsville đã bị nước lụt nhấn chìm theo tin từ đài 7 News cho biết, nhưng người ta đang lo sợ là sẽ có từ 10,000 đến 20,000 căn nhà có nguy cơ bị lũ lụt tàn phá khi thời tiết tiếp tục xấu đi.

Dân chúng trong vùng hết sức sợ hãi vì lũ lụt khiến nhiều rắn độc và cá sấu xuất hiện trên đường phố, khiến khi bỏ nhà ra đi, họ lại gặp những nguy hiểm kiều khác.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus