Wednesday, February 28, 2024

Lũ lụt ở Pháp tệ hại mỗi ngày, thêm 3 người chết

Cali Today News – Người dân Paris có thể thở ra nhẹ một chút khi hôm thứ bảy 4/6 họ thấy mực nước sông Seine bắt đầu giảm, nhưng tình hình lũ lụt ở những nơi khác thêm tệ hại với tin có thểm 3 người chết.
Viện Bảo Tàng Louvre nổi tiếng đã huy động toàn bộ nhân viên di tản 150,000 món nghệ thuật lên vùng cao hơn để tránh nước lụt khi con sông Seine vỡ bờ vài ngày qua, do mưa to kéo dài.

Thủ Tướng Manuel Valls hôm cuối tuần cũng cho báo chí hay là số người chết ở Pháp vì lũ lụt là 4 người, trong lúc tại Đức là 10 người cũng cùng loại tai ương. Nhiều quốc gia Châu Âu khác cũng bị lũ hoành hành.

Mực nước sông Seine bắt đầu giảm. Photo:  CNN
Mực nước sông Seine bắt đầu giảm. Photo: CNN

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Pháp cho hay có 3,000 lính cứu hỏa và 200 nhân viên an ninh dân sự đã được điều động để tham gia vào việc cứu nạn tại nhiều vùng khác, khi chính phủ Pháp tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Hơn 19,000 cư dân sống xung quanh Paris bị mất điện do lũ lụt, nhiều ngàn người khác phải di tản như cư dân của thị trấn Nemours phía nam Paris, một số quay về nhà sau đó thì khám phá đồ đạc trong nhà mất hết hay bị hư vì nước lũ.

Lũ lụt đến trong tình hình công nhân ngành dầu khi và xăng của Pháp đình công, kể cả nhân viên các nhà máy điện nguyên tử. Nhân viên ngành giao thông cũng tham gia đình công và chỉ có 1/3 số xe lửa là còn hoạt động hiện nay.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img