Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Lở đất ở đảo Ischia của Ý: 1 người thiệt mạng và 10 người mất tích

CALI TODAY NEWS – Một người thiệt mạng và 10 người khác mất tích hôm thứ Bảy sau khi mưa lớn gây ra lở đất trên hòn đảo nghỉ mát Ischia của Ý.

Đội cứu hỏa Ý cho biết các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành tại thị trấn nhỏ Casamicciola Terme và quân tiếp viện đang được gửi đến từ Napoli, nhưng điều kiện thời tiết đang làm phức tạp quá trình tìm kiếm, Cục Bảo vệ Dân sự Ý nói với CNN hôm thứ Bảy.

Cơ quan bảo vệ dân sự cho biết tám người đã được giải cứu vào tối thứ Bảy theo giờ địa phương.

Các hoạt động đang được điều phối bởi quận Naples, các nhà chức trách nói với CNN, và dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục suốt đêm. 70 nhân viên cứu hỏa hiện đang có mặt trên đảo để hỗ trợ tìm kiếm và cứu hộ, Đội cứu hỏa Ý cho biết.

Ischia, ở Vịnh Naples, hứng chịu trận mưa xối xả vào đầu ngày thứ Bảy, làm hư hại ô tô, các tòa nhà và đường xá.

Các hình ảnh được chính quyền địa phương và quốc gia chia sẻ vào đầu ngày hôm nay cho thấy sự tàn phá ở thị trấn cảng Casamicciola Terme.

Những chiếc ô tô bị hư hỏng nằm trên đường sau trận lở đất hôm thứ bảy

“Đây là thời điểm đau đớn và vô cùng khẩn cấp,” Vincenzo De Luca, thống đốc vùng Campania, nơi có hòn đảo, cho biết hôm thứ Bảy, cảm ơn Thủ tướng Ý Meloni vì sự liên lạc chặt chẽ và thông điệp đoàn kết của bà.

Meloni cho biết trên Twitter rằng cô đã liên lạc với chính quyền địa phương, bày tỏ tình đoàn kết với người dân và cảm ơn các dịch vụ cứu hộ.

Thị trưởng Ischia Enzo Ferrandino mô tả vụ việc là một “thảm kịch” và kêu gọi mọi người không rời khỏi nhà, hãng tin ANSA đưa tin.

Vào tháng 2 năm 2021, một trận lở đất ở bờ biển Ý gần Genoa đã khiến một nghĩa trang bị sập, dẫn đến hàng trăm quan tài rơi xuống biển.

Nguồn CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT