Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Lloyd Austin đưa ra cảnh báo với Trung Quốc về Đài Loan

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã đưa ra cảnh báo đối với Trung Quốc trong tuần này về hành vi gây hấn ở Thái Bình Dương.

Austin, người phát biểu tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế ở Singapore hôm thứ Ba, cho biết Hoa Kỳ “sẽ không nao núng khi lợi ích của chúng ta bị đe dọa,” đặc biệt ám chỉ việc ủng hộ Đài Loan , nhưng nói thêm rằng Hoa Kỳ không tìm kiếm một “cuộc đối đầu” với Trung Quốc. .

“Thật không may, việc Bắc Kinh không sẵn sàng giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình và tôn trọng pháp quyền”, ông nói. “Chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​sự gây hấn chống lại Ấn Độ … gây bất ổn cho hoạt động quân sự và các hình thức cưỡng bức khác đối với người dân Đài Loan … và tội ác diệt chủng và tội ác chống lại loài người đối với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.”

Bộ trưởng Quốc phòng nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ “tập trung vào việc giúp Đài Loan tự vệ hoặc có khả năng tự bảo vệ trong tương lai”

Chuyến đi của Austin đến Thái Bình Dương diễn ra khi chính quyền Biden đang thay đổi hoạt động của quân đội ở cả Afghanistan và Iraq. 

Bất chấp lời cảnh báo, Austin khẳng định Mỹ “cam kết theo đuổi mối quan hệ mang tính xây dựng, ổn định với Trung Quốc” và cho biết nước này không “yêu cầu các nước trong khu vực lựa chọn giữa Mỹ và Trung Quốc.”

Cựu Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ, Adm. Phil Davidson cảnh báo rằng “tham vọng thay thế Mỹ” của Trung Quốc khiến Đài Loan trở thành tâm điểm trong buổi điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện hồi tháng 3, theo Defense One . Ông dự đoán một “mối đe dọa” đối với Đài Loan sẽ “biểu hiện trong thập kỷ này, trên thực tế là trong sáu năm tới.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments