Lãnh đạo 171 quốc gia ký kết hiệp ước về thay đổi khí hậu toàn cầu

Cali Today News – Hôm thứ sáu 22/4 lãnh tụ từ 171 quốc gia trên thế giới bắt đầu ký kết chính thức vào Hiệp Ước Lịch Sử Paris về thay đổi khí hậu toàn cầu.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry cùng với nhiều lãnh đạo thế giới lần lượt lên ký kết vào văn bảng của hiệp ước ‘Paris Agreement’. Những lãnh tụ nào chưa ký hôm nay sẽ có 1 năm là thời hạn sau cùng phải ký kết.

Tổng Thư Ký Ban Ki-moon của Liên Hiệp Quốc nhân dịp này đã phát biểu: “Chúng ta đang chạy đua với thời gian, với thời đại tiêu thụ mà không đối hoài đến hậu quả đã vĩnh viễn trôi qua rồi”

Một số chuyên gia nhận thấy có thể Hiệp Ước Paris về thay đổi khí hậu sẽ được thực thi sớm hơn năm 2020 theo thỏa thuận, một số còn tiên đoán nó sẽ được thi hành ngay trong năm nay.

Sau khi ký kết cá c quốc gia còn phải tiến hành giai đoạn mang hiệp ước về cho Quốc Hội thông qua. Liên Hiệp Quốc cho hay có 15 quốc gia, đa số là các đảo nhỏ, tiến hành làm chuyện này ngay trong ngày thứ sáu.

Trung Quốc là quốc gia ‘làm bẩn bầu khí quyển nhất thế giới’ cũng loan báo sẽ thực hiện chuẩn thi hiệp ước Paris trước khi hội nghị thượng đỉnh G-20 khai mạc ở Bắc Kinh trong tháng 9 năm nay.

Đào Nguyên (AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus