Monday, June 5, 2023
spot_img

Lãnh đạo 171 quốc gia ký kết hiệp ước về thay đổi khí hậu toàn cầu

Cali Today News – Hôm thứ sáu 22/4 lãnh tụ từ 171 quốc gia trên thế giới bắt đầu ký kết chính thức vào Hiệp Ước Lịch Sử Paris về thay đổi khí hậu toàn cầu.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry cùng với nhiều lãnh đạo thế giới lần lượt lên ký kết vào văn bảng của hiệp ước ‘Paris Agreement’. Những lãnh tụ nào chưa ký hôm nay sẽ có 1 năm là thời hạn sau cùng phải ký kết.

Tổng Thư Ký Ban Ki-moon của Liên Hiệp Quốc nhân dịp này đã phát biểu: “Chúng ta đang chạy đua với thời gian, với thời đại tiêu thụ mà không đối hoài đến hậu quả đã vĩnh viễn trôi qua rồi”

Một số chuyên gia nhận thấy có thể Hiệp Ước Paris về thay đổi khí hậu sẽ được thực thi sớm hơn năm 2020 theo thỏa thuận, một số còn tiên đoán nó sẽ được thi hành ngay trong năm nay.

Sau khi ký kết cá c quốc gia còn phải tiến hành giai đoạn mang hiệp ước về cho Quốc Hội thông qua. Liên Hiệp Quốc cho hay có 15 quốc gia, đa số là các đảo nhỏ, tiến hành làm chuyện này ngay trong ngày thứ sáu.

Trung Quốc là quốc gia ‘làm bẩn bầu khí quyển nhất thế giới’ cũng loan báo sẽ thực hiện chuẩn thi hiệp ước Paris trước khi hội nghị thượng đỉnh G-20 khai mạc ở Bắc Kinh trong tháng 9 năm nay.

Đào Nguyên (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT