Thursday, February 2, 2023
spot_img

Lại tấn công bằng dao trên xe bus ở Đức, 10 người bị thương

AP – Một người đàn ông trang bị con dao dài dã đâm chém. loạn đả vào hành khách trên một chuyến xe bus ở miền bắc của Đức hôm cuối tuần, làm 10 hành khách bị thương, trong số có 3 người bị thương trầm trọng.

Cảnh sát cho hay hung thủ đã bị khuất phục và bị bắt giữ, nhưng không công bố thêm chi tiết, kể cả lý do nào khiến hắn ra tay như thế. Vụ tấn công xảy ra ở thành phố Luebeck, gần bờ duyên hải biển Baltic và không xa thành phố Hamburg.

Cảnh sát điều tra chỉ cho biết không có dấu hiệu người dàn ông này hành động vì động cơ chính trị hay có liên hệ gì đến các tổ chức khủng bố quốc tế.

Photo Credit: AP

Các nhà điều tra còn tìm thấy chất gây cháy trong một cái túi deo lưng trên xe bus, nhưng không thấy có chất nổ. Trong cuộc họp báo tối qua ở thành phố Luebeck, Chánh Biện Lý Ulla Hingst cho biết hung thủ đã châm lửa vào cái túi deo sau lưng trước khi rat ay.

Người tài xế xe bus cho các nhà điều tra biết ông đã cho xe ngừng chạy và cho mở tất cả các cánh cửa trên xe sau khi nhìn vào kính chiếu hậu ông thấy lửa bùng lên.

Khi người taì xế bước ra phía sau xem chuyện gì xảy ra thì ông bị hung thủ tấn công, tên này còn đâm chém người đi đường khi bỏ chạy ra khỏi xe, con dao mà hắn sử dụng là dao nhà bếp dài 5 inches. Bà Hingst cho hay hung thủ là người Đức gốc Iran, 34 tuổi, cư dân thành phố Luebeck.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments