Lại một vụ đâm xe ở London làm nhiều người bị thương

Photo Credit: AP

Reuters – Hôm thứ bảy 7/10 cảnh sát London cho hay có một số khách bộ hành đã bị thương gần nhà Bảo tàng Natural History Museum khi một chiếc xe đâm vào họ và một người đã bị bắt tại chỗ.

Địa điểm này thường thu hút nhiều du khách đến và báo chí Anh tường thuật là một chiếc xe đã ‘leo lên lề và đâm vào các khách bộ hành’ bên ngoài tòa nhà nói trên.

Photo Credit: AP

Cảnh sát điều tra cho hay vụ này xảy ra trong quận hạt South Kensington, nằm ở phía tây London và mô tả ‘đây là một vụ đụng xe’ và đang cho điều tra nguyên nhân và tình huống nào đưa đến tai nạn này.

Một nữ ký giả của BBC cho hay cô thấy ‘một chiếc xe đang nằm chéo ngang qua đường, có nhiều người xung quanh và có 1 hay 2 người nằm trên mặt đất’. Cảnh sát cho cô hay là các vết thương của các nạn nhân không nặng.

Photo Credit: AP

Ban Giám Đốc nhà bảo tàng cũng cho hay trên Tweeter là ‘họ dang cộng tác với chính quyền về tai nạn này và sẽ cung cấp thông tin sau’. Một phát ngôn nhân của nhà bảo tảng cho hay ‘không ai được phép vào trong, còn khách đang có mặt đã được đưa ra ngoài bằng lối khác’

Anh quốc đang ở cấp độ báo động khủng bố cao thứ nhì, có nghĩa là một vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra. Trong năm nay, đã có 5 vụ tấn công khủng bố ở Anh, trong số này có 3 vụ có liên can đến xe cộ đâm vào khách bộ hành.

Photo Credit: AP

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus