Kremlin: Báo cáo của Mueller cho thấy ‘không có bằng chứng hợp lý’ về sự can thiệp của Nga

Vào hôm thứ Sáu một lần nữa Nga bác bỏ báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, cho rằng bản báo cáo này đã không thể chỉ ra “bằng chứng hợp lý” về bất cứ sự can thiệp nào của Moskva đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Toàn bộ bản báo cáo này cũng giống như trước đây, không thể đưa ra bất cứ bằng chứng hợp lý nào cho cáo buộc rằng Nga đã can thiệp tiến trình bầu cử tại Mỹ”. Ông đồng thời nhấn mạnh bản báo cáo này “không chứa thông tin nào mới mẻ”. phát ngôn nhân của điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên

Từ trước tới nay, Nga kiên quyết bác bỏ các cáo buộc cho rằng Moskva can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 – cuộc chạy đua mà tỷ phú Donald Trump đã chiến thắng trước đối thủ là bà Hillary Clinton.

Ông Peskov nhấn mạnh: “Chúng tôi tiếc rằng những tài liệu với chất lượng như thế này lại có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển mối quan hệ song phương Mỹ – Nga, hiện vốn đã không trong tình trạng tốt đẹp nhất”.

Ông Peskov còn cho rằng, người nộp thuế ở Mỹ nên đặt câu hỏi tại sao tiền của họ được sử dụng cho cuộc thăm dò kéo dài nhưng không có kết quả gì.

Trước đó, ngày 18/4, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã chuyển tới Quốc hội bản báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời bản báo cáo này cũng được công bố trên trang web của Bộ Tư pháp.

Tổng thống Mỹ cũng gọi cuộc điều tra kéo dài 2 năm về khả năng chiến dịch tranh cử của ông có thông đồng với các đặc vụ của Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống 2016 là “trò lừa… không bao giờ nên xảy ra một lần nữa với vị tổng thống khác”.

Nguyet Yen

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus