Kim Jong Un xuất hiện công khai lần đầu tiên sau 20 ngày “mất tích”

Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un được cho là đã xuất hiện trước công chúng trong buổi lễ hoàn thành một nhà máy phân bón ở thị trấn miền trung đông nam Suncheon, theo hãng thông tấn Yonhap và hãng thông tấn nhà nước Bắc hàn KCNA.

“Tất cả đại biểu vỡ òa trong tiếng reo vang ‘hoan hô’, dành cho lãnh tụ tối cao, người đã mang lại thay đổi mới trong sự phát triển của ngành công nghiệp phân bón tự cung tự cấp, và đã dẫn dắt cuộc cách mạng vĩ đại đến với thắng lợi để củng cố cho nền kinh tế tự cường, bằng sự lãnh đạo xuất sắc của ngài”, KCNA đưa tin.

Theo KCNA, ông Kim tham dự sự kiện cùng một số viên chức Bắc hàn cấp cao, trong đó có người em gái quyền lực Kim Yo Jong.

Sự xuất hiện của Kim Jong Un sau một thời gian suy đoán tin đồn về sức khỏe của Kim Jong Un bị bệnh sau khi trải qua ca phẫu thuật tim vào ngày 12 tháng Tư.

Hãng tin NK Daily có trụ sở tại Seoul đầu tuần này dẫn nguồn thạo tin giấu tên nói rằng, ông Kim Jong-un đang phải nghỉ tại một khu nghỉ dưỡng núi Kumgang thuộc tỉnh Hyangsan sau phẫu thuật tim hôm 12/4.

Hãng tin CNN dẫn nguồn tin tình báo cho biết, tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Bắc Hàn  Kim Jong-un “rất nghiêm trọng”.

Hãng tin Reuters ngày 24/4 dẫn các nguồn tin cho biết, Trung Quốc dường như đã cử một đội ngũ chuyên gia y tế đến Bắc hàn, tuy nhiên chưa thể khẳng định được ngay việc nhóm chuyên gia Trung Quốc được cử đi Bắc hàn báo hiệu điều gì liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus