Monday, December 5, 2022
spot_img

Kim Jong Un mời Đức Giáo Hoàng tới thăm Bắc Hàn

Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un đã gửi lời mời đến Đức Giáo Hoàng Francis trong một hành động nhằm bày tỏ thiện chí, góp phần cho nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Bắc Hàn và Vatican hiện chưa thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức nên Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in sẽ thay mặt nhà lãnh đạo Bắc Hàn gửi lời mời đến giáo hoàng Francis trong chuyến công du châu Âu vào tuần tới, theo Reuters dẫn lời phát ngôn viên Nhà Xanh Kim Eui-kyeom.

“Tổng thống Moon sẽ thăm Vatican vào ngày 17-18.10 để một lần nữa nhận ơn phước lành và sự hỗ trợ của Tòa Thánh cho nỗ lực hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên”, phát ngôn viên Kim cho hay.

Theo Independent, Bình Nhưỡng từng được coi là cái nôi của Cơ đốc giáo trước khi chiến tranh liên Triều (1950 – 1953) bùng nổ, chia cắt bán đảo Triều Tiên.

Thực tế, Bắc Hàn còn là nơi cho ra đời nhiều nhà truyền giáo, và được gọi bằng cái tên “Jerusalem của phương Đông”.

Hiện các tổ chức Công giáo vẫn thực hiện nhiều dự án viện trợ ở Bắc Hàn. Nhưng đất nước này chưa xây dựng quan hệ trực tiếp với Vatican.

Hồi năm 2014, trong chuyến thăm Nam hà, Giáo hoàng Francis đã tổ chức một cuộc gặp đặc biệt ở Seoul nhằm kêu gọi thống nhất hai miền Triều Tiên.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments