Kim Jong Un giám sát cuộc thử nghiệm vũ khí “chiến thuật công nghệ cao”

Photo Credit: AP

Truyền thông Bắc Hàn đưa tin vào hôm thứ sáu, lãnh đạo Kim Jong Un đã đi thị sát khu vực thử nghiệm một “vũ khí chiến lược kỹ thuật cao,” theo hãng Yonhap của Nam Hàn.

Đài KCBS Bắc Hàn không cho biết cụ thể loại vũ khí mà ông Kim đã tới thị sát, chỉ cho biết, cuộc thử nghiệm đã thành công.

Bắc Hàn đã không thử nghiệm vũ khí hạt nhân hay hoả tiễn kể từ năm ngoái. Vào thời gian gần đây, Chủ tịch Kim tập trung hoàn toàn vào xây dựng và phát triển kinh tế hơn là các dự án quân sự.

“Vũ khí tối tân đã được phát triển dưới sự lãnh đạo năng động của của đảng chúng ta, có ý nghĩa bảo vệ lãnh thổ và cải thiện đáng kể sức mạnh chiến đấu của quân đội nhân dân Bắc Hàn”, Yonhap trích dẫn KCBS.

Photo Credit: AP

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Kim đến địa điểm thử nghiệm hạt nhân kể từ cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6, khi hai nhà lãnh đạo đồng ý hợp tác, tiến tới huỷ bỏ vũ khí hạt nhân, và đem lại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, cũng như thiết lập quan hệ mới giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn. Tuy nhiên, thoả thuận giữa hai bên không ghi cụ thể các bước, và những cuộc đàm phán giữa hai bên không đạt được tiến bộ kể từ đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus