Kim Jong Un đồng ý gặp TT Trump ở vùng phi quân sự

Photo Credit: CNN

 

CNN – TT Nam Hàn Moon Jae-in được biết đã thuyết phục Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn hãy bằng lòng gặp gỡ TT Trump tại vùng phi quân sự chia đôi hai miền nam bắc Triều Tiên, theo một nguồn tin cho CNN hay.

Hai lãnh tụ Nam và Bắc Hàn đã gặp gỡ nhau hôm thứ sáu tuần trước tại làng Bàn Môn Điếm, một biến cố lịch sử được truyền hình rộng rãi khắp thế giới, đưa đến việc hai bên đồng ý phi nguyên tử hóa bán đảo Triều Tiên và chính thức chấm dứt chiến tranh.

Theo một viên chức Nam Hàn biết rõ cách suy nghĩ của Bắc Hàn về vấn đề này thì có “rất nhiều khả năng” cuộc gặp gỡ giữa TT Trump và Chủ tịch Kim Jong Un lại sẽ diễn ra ở đây, một phần cũng vì các phương tiện truyền thông và thiết bị đã được sẵn sàng nơi đây.

Một chi tiết mới là TT Trump có thể bước qua lằn ranh biên giới và bước vào lãnh thổ của Bắc Hàn, ông sẽ là vị Tổng Thống Hoa Kỳ đầu tiên trong lịch sử từ 65 năm qua làm được chuyện này, khi chiến cuộc Triều Tiên (1950-1953) tạm dừng.

Photo Credit: CNN

Việc Trump và Kim gặp nhau ở Bàn Môn Điếm sẽ không làm các cố vấn bị bất ngờ, vì TT Trump cứ nhắc đến việc gặp gỡ với Chủ Tịch Kim và khi nói chuyện qua điện thoại với TT Moon, ông còn đề cập đến chuyện gặp gỡ này khi ông ca tụng cuộc gặp gỡ lịch sử giữa ông Moon và ông Kim.

Nói chuyện với các ký giả hôm qua, TT Trump cho hay ông hào hứng nếu tổ chức được cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn ở vùng phi quân sự. Ông nói: “Nếu mọi chuyên suôn sẻ, cái mà tôi thích là quý vị sẽ có mặt nơi đó, nếu có ăn mừng thì cũng xảy ra ở đó, chứ không phải ở một quốc gia đệ tam nào khác”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus