Sunday, February 5, 2023
spot_img

Kim Jong Un đi thăm nhà máy sản xuất tiềm thủy đỉnh của Bắc Hàn

Reuters – Hôm thứ ba 23/7 Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đã đi thăm một xưởng đóng tiềm thủy đỉnh và thanh tra một loại tàu mới đóng khá lớn, theo tin từ cơ quan KCNA của Bình Nhưỡng loan báo.

Tin này cho thấy Bắc Hàn vẫn nuôi tham vọng tiếp tục chương trình phát triển loại hỏa tiễn liên lục địa bắn ra từ tàu ngầm (SLBM) của họ.

KCNA cho hay Kim đã ‘thanh tra các dữ liệu hoạt động chiến thuật và hệ thống vũ khí của chiếc tiềm thủy đỉnh’, có vẻ Kim rất chú ý đến chương trình này và KCNA cho hay ‘chẳng bao lâu chiếc tàu sẽ đi vào hoạt động’

Được biết Kim tuyên bố như sau: “Khả năng hoạt động của một chiếc tiềm thủy đỉnh là một thành tố quan trọng của nền quốc phòng quốc gia trên duyên hải phía đông và phía tây của đất nước”

Tuy nhiên KCNA không mô tả chi tiết hệ thống hỏa tiễn của chiếc tiềm thủy đỉnh mới này và cũng không cho biết ngày giờ của vụ Kim Jong Un đi thăm nhà máy quân sự này.

Bắc Hàn hiện có một lực lượng tiềm thủy đỉnh khá nhiều nhưng chỉ có một chiếc duy nhất có khả năng chở theo hỏa tiễn liên lục địa, nhưng nó cũng vẫn trong giai đoạn thử nghiệm.

Ankit Panda, chuyên gia của Viện Federation of American Scientists, nhận xét: “Chúng ta có thể thấy là chiếc tàu ngầm đang được đóng của Bắc Hàn lớn hơn chiếc đang có từ năm 2014 rất nhiều, chuyện này cho thấy Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục theo đuổi vũ khí nguyên tử”

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments