Home Breaking News Kim Jong Un: Bắc Hàn đối mặt với ‘tình hình thiếu lương...

Kim Jong Un: Bắc Hàn đối mặt với ‘tình hình thiếu lương thực’

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết Bắc hàn đang thiếu lương thực do các thảm họa thiên nhiên gần đây gây ra.

Trích dẫn bão và lũ lụt, Kim nói với cuộc họp toàn thể của Đảng lao động Bắc Hàn rằng đất nước đang ở trong một “tình hình lương thực căng thẳng”, theo các báo cáo .

Bắc Hàn phải đối mặt với các lệnh trừng phạt quốc tế vì chương trình hạt nhân và đã đóng cửa biên giới trong đại dịch COVID, cắt giảm nhập khẩu thực phẩm, nhiên liệu và phân bón từ Trung Quốc.

Hãng thông tấn trung ương Bắc hàn cho biết mức độ thiếu hụt chưa được biết đến nhưng được cho là nghiêm trọng và khiến giá lương thực tăng vọt.

Vào tháng 4, tại cuộc họp tương tự, ông Kim cho biết đã so sánh tình hình với thời kỳ đói kém cực độ vào đầu những năm 1990 sau khi Liên Xô sụp đổ, nơi có tới 10% dân số chết vì đói.

Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc ước tính rằng Bắc Hàn có kế hoạch chỉ nhập khẩu khoảng 1/5 lượng lương thực mà nước này cần và sự gia tăng trồng trọt trong nông nghiệp vào năm 2020 đã được bù đắp bởi lũ lụt trên diện rộng.

Tổ chức này ước tính Bắc Hàn có thể hết lương thực trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]