Sunday, December 4, 2022
spot_img

Khủng bố tại Luân Đôn: 12 người bị bắt, Luân Đôn vẫn bị phong tỏa

AP –Sau cuộc khủng bố vào tối qua, thứ bảy, cảnh sát Anh đã nhanh chóng tiến hành điều tra và truy nã, với kết quả là 12 người nghi can liên quan vụ khủng bố nói trên đã bị bắt vào chủ nhật tại Barking, phía đông thủ đô Luân Đôn.

Cho tới sáng chủ nhật, số người chết lên đến 7 người, chưa kể 3 tên khủng bố, và 48 người khác bị thương.

Photo Credit: AP

Các đảng phái chính tạm ngưng cuộc vận động tranh cử vì cuộc khủng bố mà nữ thủ tướng Theresa May gọi là “Một cuộc tấn công khủng bố tàn bạo”. Tuy nhiên, nữ thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố cuộc bầu cử vẫn diễn ra vào thứ năm này, theo lịch trình đã định, vì không muốn những hoạt động khủng bố ảnh hưởng đến nền dâu chủ của Anh.

Đọc thêm: Luân Đôn lại bị khủng bố: 7 chết, 48 bị thương, 3 tên khủng bố bị giết

Như bản tin chúng tôi loan vào hôm qua, một chiếc xe van thuê đã chạy ra khỏi lằn đường trên cầu Luân Đôn, đâm vào những người bộ hành, và 3 người trên xe lao xuống cầm dao tấn công những người dân và những người du lịch tại khu chợ Borough đầy hàng quán, và bar rượu gần đó, cho đến khi cảnh sát bắn hạ 3 kẻ nghi can khủng bố này.

Photo Credit: AP

Cảnh sát đã bắn tới 50 rounds (băng đạn) vì những người tấn công khủng bố mang dây nịt chất nổ tự sát, nhưng cuối cùng những dây nịt chất nổ tự sát này là giả.

Khi tấn công khủng bố, những kẻ sát nhân này la lên “Vì đấng Allah”.

Nguồn tin của cảnh sát Luân Đôn cho biết là lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng phản công khi nhận điện thoại kêu cứu, và đã giết 3 tên khủng bố chỉ trong vòng 8 phút mà thôi. Sáng chủ nhật, thủ tướng Teresa May ca ngợi sự phản ứng nhanh và can đảm của lực lượng cảnh sát.

Photo Credit: AP

Trong số 48 người bị thương, có 21 người trong tình trạng nghiêm trọng. Trong số đó, có cả những người du lịch từ Đức, Pháp, Tây Ban Nha. Theo thủ tướng Justin Trudeau của Canada, thì trong số người chết có 1 công dân Canada.

Nhóm IS nhận trách nhiệm trong cuộc khủng bố vào tháng 5 vừa qua, tại Manchetser, nhưng chưa có tổ chức khủng bố nào nhận trách nhiệm vụ này.

Photo Credit: AP

Sáng nay, nữ thủ tướng Anh tuyên bố “Enough is Enough” (Đủ rồi). Cảnh sát Anh tiếp tục điều tra những manh mối liên quan khác, nhằm giúp đỡ cho vụ tấn công khủng bố này.
Mức báo động khủng bố tại Anh vẫn còn ở mức nguy hiểm, có nghĩa là tấn công khủng bố tiếp tục rất có thể xảy ra.

Mãi tới sáng nay, chủ nhật, nhiều khu vực gần trung tâm Luân Đôn, trên bờ nam sông Thames và khu chợ Borough vẫn còn bị phong tỏa.

Photo Credit: AP
Photo Credit: AP
Photo Credit: AP

Trần Thị Sông Dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments