Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Khoảng 300.000 binh lính Nga đã trở lại căn cứ sau khi tập trận rầm rộ gần biên giới Ukraine

Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga đã trở về căn cứ thường trực của họ sau khi tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Ukraine

Các cuộc tập trận đã làm leo thang căng thẳng giữa Nga và Ukraine, làm dấy lên lo ngại rằng một cuộc chiến tranh có thể nổ ra. Trong một cuộc họp với các viên chức quân sự, Tướng quân đội Valery Gerasim cho biết hơn 300.000 binh sĩ là một phần của cuộc tập trận bao gồm 35.000 vũ khí, 180 tàu và thuyền, và khoảng 900 máy bay.

Theo các viên chức quân sự Nga, kể từ hôm thứ Năm, tất cả  trở về căn cứ thường trú của họ. Các chỉ huy Nga nói với một cuộc họp của các viên chức lực lượng vũ trang rằng vũ khí và các thiết bị khác sẽ được vận chuyển trở lại địa điểm thích hợp của họ trước ngày 12/5.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuần trước cho biết trong một bài phát biểu trước người dân Ukraine rằng đất nước không muốn chiến tranh nhưng sẵn sàng cho một cuộc chiến. 

Chính quyền Biden tái khẳng định ủng hộ Ukraine, và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blink lo ngại về “các hành động cố ý làm leo thang căng thẳng với Ukraine” của Nga, theo một phát ngôn nhân. Hoa Kỳ đã di chuyển ít nhất hai tàu chiến đến Biển Đen và Tổng thống Joe Biden hối thúc Tổng thống Nga Vladimir Putin giảm leo thang và tránh bất kỳ hành động quân sự nào nữa.

Ngay sau khi Zelensky nói Ukraine đã sẵn sàng cho chiến tranh, Putin đã đưa ra một cảnh báo nghiêm khắc. Trong bài phát biểu tại nghiệp đoàn, ông ủng hộ khả năng kiên nhẫn của Nga nhưng nói rằng bất kỳ ai đe dọa “lợi ích cốt lõi” của an ninh đất nước sẽ “hối hận về những gì họ đã làm “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments