Khách sạn 5 sao của Pakistan bị các tay súng tấn công

Photo Credit: BBC

Reuters – Nhiều tay súng hôm thứ bảy 11/5 đã tấn công một khách sạn 5 sao của thành phố duyên hải của Pakistan là Gwadar và trận chiến giữa chúng và lực lượng an ninh vẫn đang tiếp diễn, có cả trực thăng tham gia.

Một viên chức Pakistan ẩn danh cho Reuters hay là đa số khách của khách sạn Pearl Continental Hotel đã được sơ tán, nhưng có vẻ như các tay súng đã đột nhập được vào tầng thứ nhất.

Gwadar nằm hướng ra biển Ả Rập, là một hải cảng chiến lược nằm trong chương trình đầu tư ‘Một Vành Đai, Một Con Đường’ trị giá 60 tỉ đô la của Trung Quốc.

Giám Đốc An Ninh của tỉnh Balochistan là Ziaullah Langove cho báo chí hay có vẻ đã có thiệt hại về nhân mạng trong vụ tấn công này nhưng hiện chuaư rõ chi tiết.

Cũng chưa có nhóm khủng bố nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công mới nhất này. Tỉnh Balochistan của pakistan luôn có nhiều khuấy động của các nhóm vũ trang khủng bố, kể cả nhóm TTP là chi nhánh của nhóm Taliban ở Pakistan, cũng như nhóm Liberation Army của Balochistan.

Được biết có từ 3 đến 4 tay súng đã xông vào khách sạn PC Hotel, nhưng vào thời điểm tấn công không có khách ngoại quốc nào, theo lời một viên chức Pakistan cho biết.

Vụ tấn công mới nhất diễn ra chỉ có vài tuần sau khi một vụ tấn công tương tự ở thành phố Ormana gần Gwadar làm 14 dân thuờng và 11 nhân viên an ninh tử thương.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus