Friday, June 9, 2023
spot_img

Kabul lại tang thương: thêm 6 người chết do bom nổ

Tổng hợp – Những vụ nổ hôm thứ bảy 3/6 ở thủ đô Kabul của Afghanistan lại giết thêm ít nhất 6 người khi họ đang tham gia một lễ tang. Được biết có một số viên chức chính phủ, kể cả thành viên của Quốc Hội Afghanistan, cũng đang có mặt trong lễ tang.

Đài CNN cho hay số người chết của các vụ nổ mới nhất là 6 người và số người bị thương lên đến 119 người. Đám tang là để chôn anh Salem Ezadyar.

Vụ tang tóc mới xảy ra chỉ một ngày sau khi lực lượng cảnh sát chống bạo độn gcủa Afghanistan đàn áp khốc liệt hàng ngàn người biểu tình, làm 8 người bị bắn chết. Họ phản đối tình trạng an ninh lỏng lẻo của Afghanistan sau 16 năm nội chiến.

Photo Credit: AP

Wahid Mujro, phát ngôn nhân Bộ Y Tế Afghanistan cho hay 3 vụ nổ rung chuyển cả một nghĩa địa, nơi người con trai của một Thượng Nghị Sĩ sắp đượ c chôn cất. Anh này là một trong các nạn nhân đã bị cảnh sát bắn chết hôm trước.

Nhiều trăm người tụ tập để chờ đưa đám ma của anh Ezadyar. Sau các vụ nổ, tất cả cá con đường dẫn đến Dinh Tổng Thống và khu ngoại giao đều bị khóa lại. Người thanh niên là con trai của ông Alam Ezadyar, Phó Chủ tịch Thượng Viện của Afghanistan.

Tướng Murad Ali Murad, Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ Afghanistan, kêu gọi tất cả những người tụ tập nên giải tán vì tình trạng an ninh của Kabul đang bị hăm dọa. Ông Murad cũng kêu gọi dân chúng đừng tham gia biểu tình nữa.

Tổng thống Asraf Ghani của Afghanistan hôm thứ bảy cũng triệu tập khẩn cấp cuộc họp của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia. Một tuyên bố từ Phủ Tổng Thống cho hay chính phủ muốn biết chuyện gì đã xảy ra, khiến bạo động lan tràn ở Kabul.

Trần Vũ (nguồn AP, CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT