Kabul: Đi dự tiệc cưới, bom nổ, 63 chết, 182 bị thương

(AP Photo/Rafiq Maqbool)

CNN – Một vụ đánh bom tự sát tại một đám cưới ở Kabul, Afghanistan, hôm qua thứ Bảy đã giết chết 63 người và làm bị thương 182 người, theo tin từ phát ngôn nhân của Bộ Nội vụ Afghanistan.

Trong số các nạn nhân có phụ nữ và trẻ em, phát ngôn nhân Nasrat Rahimi nói. Khoảng 20 người đã được đưa đến cấp cứu tại một bệnh viện ở Kabul do NGO Emergency của Ý điều hành.

“Chúng tôi đang định ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lớn”, một nhân chứng sống gần địa điểm và không muốn tiết lộ danh tính đã nói với CNN.

“Khi tôi ra ngoài, tôi thấy khói bốc ra từ hội trường. Tôi thấy xác chết và những người bị thương, đang được cảnh sát và xe cứu thương Kabul đưa đến bệnh viện. Chúng tôi quá sốc, quá buồn vì vụ này.”

Taliban Afghanistan đã từ chối mọi trách nhiệm về vụ tấn công nói trên, và phát ngôn nhân Zabiullah Mojahid nói rằng họ lên án vụ tấn công tự sát vào dân thường.

Địa điểm xảy ra vụ nổ nằm ở phía tây Kabul, một khu vực tập trung nhiều người thiểu số Shiite Hazara của Afghanistan. Nó cũng gần cung điện Darul Aman, nơi Tổng thống Ashraf Ghani dự kiến ​​sẽ kỷ niệm Ngày quốc khánh Afghanistan vào thứ Hai.

Đầu tháng này, 14 người đã thiệt mạng và 145 người bị thương trong cùng một quận khi ba kẻ tấn công tự sát đã kích nổ một quả bom tại cổng trụ sở cảnh sát.

Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công ngày 7 tháng 8, ngay cả khi nhóm này đang đàm phán kế hoạch hòa bình với Washington.

Nguyễn Dương/Cali Today

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus