Friday, February 3, 2023
spot_img

Julian Assange cần được chăm sóc y tế trong bệnh viện

LONDON (AP) – Hơn 60 bác sĩ đã viết thư cho chính quyền Anh khẳng định rằng người sáng lập WikiLeaks Julian Assange cần điều trị y tế khẩn cấp tại một bệnh viện đại học.

Các bác sĩ cho biết trong một bức thư được công bố hôm thứ Hai rằng Assange bị các vấn đề tâm lý bao gồm trầm cảm cũng như các vấn đề về răng miệng và bệnh đau vai nghiêm trọng.

Assange đang ở nhà tù Belmarsh ở ngoại ô Luân Đôn trước phiên điều trần dẫn độ vào tháng Hai. 

Bức thư đã được gửi đến Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel.

Julian Assange nổi tiếng thế giới về tài liệu vạch trần hành động phi pháp của Mỹ trong hoạt động quân sự ở Afghanistan và Iraq. Nhà báo đã công bố dữ liệu về việc giết hại thường dân trong thời gian chiến sự, cũng như về điều kiện giam giữ trong nhà tù Guantanamo của Mỹ ở Cuba.

Năm 2010, ông bị buộc tội quấy rối tình dục và hiếp dâm ở Thụy Điển. Assange phủ nhận mọi cáo buộc. Theo ông, những người phụ nữ nộp đơn tuyên bố chống lại ông đã hành động để trả thù và chịu sự xúi giục của cảnh sát.

Kể từ năm 2012, người sáng lập WikiLeaks đã phải lẩn tránh trong Đại sứ quán Ecuador ở London. Vào sáng ngày 11 tháng 4 năm 2019, ông Assange đã bị giam giữ theo lệnh ban hành năm 2012 vì vắng mặt tại tòa, cũng như theo yêu cầu của chính quyền Thụy Điển và Hoa Kỳ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments