Jared Kushner lên đường sang Trung Đông với sứ mệnh hòa bình

Photo Credit: Reuters / JOSHUA ROBERTS

Reuters – Cố vấn Tòa Bạch Ốc Jared Kushner đang dẫn đầu một phái đoàn Hoa Kỳ đến Trung Đông trong tuần nhằm thực hiện sứ mệnh giúp đỡ cho người Palestine.

Chính phủ Hoa Kỳ cho hay Kushner, người phụ tá của anh là Avi Berkowitz cùng đặc sứ Mỹ phụ trách Iran là Jason Greenblatt đến Rabat trước, sau đó đi Amman và Jerusalem, rồi đến Israel vào thứ năm trong tuần.

Sau đó Kushner sẽ gặp gỡ cha vợ mình là TT Trump ở London, khi TT Trump chính thức đến thăm thủ đô Vương Quốc Anh trong tuần sau.

Chuyến đi lần này của Kushner giống như chuyến đi anh đã thực hiện cùng với ông Greenbalt vào tháng 2 năm nay trong vùng Trung Đông nằm thực hiện sứ mệnh mà TT Trump giao là thúc đẩy phát triển kinh tế, nằm trong sứ mệnh hòa bình trong vùng.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết lý do của chuyến đi lần này của Kushner là chuẩn bị cho một hội nghị trong hai ngày ở Manama, Bahrain, trong đó Kushner sẽ trình bày kế hoạch hòa bình của TT Trump cho cuộc xung đột giữa Palestine và Israel.

TT Trump từng rêu rao ‘đây là thỏa thuận của thế kỷ’, nhằm khuyến khích các quốc gia Ả Rập gia tăng đầu tư ở Bờ Tây và Dãi Gaza, trước khi giải quyết vấn đề hóa búa hơn về chính trị tại vùng đất khó khăn này.

Được biết sẽ có từ 300 đến 400 đại biểu đến từ Châu Âu, từ Trung Đông và Châu Á và một số lãnh đạo doanh nghiệp Palestine tham gia hội nghị ở Manama, trong đó có cả đại diện của Ai Cập, Jordan và Oman.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus