Jack Ma xuất hiện lần đầu tiên sau nhiều tháng “mất tích”

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc – Jack Ma, người sáng lập Alibaba, đã xuất hiện sau nhiều tuần mất tích, điều này làm dấy lên đồn đoán về nơi ở của ông khi các công ty của ông phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều của pháp luật.

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng 5% khi có tin ông xuất hiện trở lại.

Tianmu News đăng video phát biểu dài 50 phút của ông Ma, trong đó ông nói rằng ông sẽ mời tất cả các giáo viên đến TP Tam Á trên đảo Hải Nam sau khi dịch COVID-19 qua đi.

 “Tôi đã học và suy nghĩ về những ngày này cùng với các đồng nghiệp của mình, và chúng tôi càng cam kết hơn lúc nào hết sẽ ủng hộ giáo dục và từ thiện”, ông Ma nói trong bài phát biểu.

Phát ngôn nhân của Jack Ma Foundation cho biết: “Jack Ma đã tham gia buổi lễ trực tuyến của sự kiện Sáng kiến ​​Giáo viên Nông thôn hàng năm vào ngày 20 tháng 1.

Đế chế kinh doanh của Jack Ma, Ant Group, đã bị Bắc Kinh giám sát kể từ sau khi ông có bài phát biểu gây tranh cãi ở Thượng Hải vào ngày 24/10, chỉ trích hệ thống quy định của Trung Quốc kìm hãm sự đổi mới và ví các quy tắc ngân hàng toàn cầu như “câu lạc bộ của những người già”.

Giới chức Trung Quốc cũng mở cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào Alibaba hồi cuối tháng 12, đồng thời yêu cầu Ant Group tái cấu trúc hoạt động.

Cuộc điều tra đã khiến cổ phiếu của công ty giảm một phần tư so với thời kì đạt đỉnh, và khiến tỉ phú 56 tuổi mất trắng hơn 10 tỷ đô la.

Jack ma sau đó rơi xuống vị trí thứ ba trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc. Giá trị tài sản ròng hiện tại của Jack Ma ước tính là 63,1 tỷ đô la.

Bắc Kinh lo ngại về sức mạnh của các công ty công nghệ của họ đã cố gắng phát triển, phần lớn không bị cản trở, trong vài năm qua và đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày ở Trung Quốc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus