Thursday, September 21, 2023
spot_img

Ít nhất sáu người chết trong vụ cháy nhà trọ ở New Zealand

CaliToday News – Một nhà trọ ở thủ đô Wellington của New Zealand đã bị cháy vào ban đêm, khiến ít nhất 6 nạn nhân thiệt mạng và nhiều người khác phải vật lộn tìm cách chạy thoát thân.
Thủ tướng New Zealand Chris Hipkins nói, ông đã được báo cáo về 6 trường hợp tử vong trong sự cố và số người thiệt mạng nhiều khả năng sẽ cao hơn. Hiện 11 người vẫn đang mất tích.

Nick Pyatt, Giám Đốc Sở Cứu Hỏa và Khẩn cấp của Wellington cho biết, nhà chức trách nhận được cuộc gọi cầu cứu về vụ hỏa hoạn ở nhà trọ Loafers Lodge lúc 0h30 rạng sáng nay 15/05. Lực lượng cứu hỏa đã tìm cứu được 52 người và vẫn đang tìm kiếm những nạn nhân khác tại hiện trường.

Các dịch vụ khẩn cấp khảo sát hiện trường sau vụ hỏa hoạn vào ngày 15 tháng 5 năm 2023 tại Wellington, New Zealand.

Cảnh sát địa phương cho biết chưa thể thống kê chính xác, nhưng hy vọng số nạn nhân tử vong dưới 10 người. Cảnh sát đang cùng lính cứu hỏa và các nhân viên tình trạng khẩn cấp điều tra nguyên nhân đám cháy.

Theo ông MacLean thông tin thêm, nhà trọ bị cháy là một công trình cao 4 tầng với tổng cộng 92 phòng cho thuê cả ngắn hạn và dài hạn. Loafers Lodge tự quảng cáo là nhà trọ có giá cả phải chăng cho mọi khách lưu trú khi họ ở thủ đô, dù đi công tác hay chữa bệnh ở Bệnh viện Wellington gần đó.

Nguồn tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img