Ít nhất 8 nhân viên gìn giữ hoà bình của LHQ bị giết ở Mali

Photo Credit: AFP

Các tay súng đã giết ít nhất 8 nhân viên gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc  trong một cuộc tấn công vào Chủ nhật tại một trong những căn cứ phía bắc Mali, một nguồn tin thân cận với lực lượng MINUSMA cho biết.

Vụ tấn công xảy ra sáng sớm Chủ Nhật tại căn cứ Aguelhok 200 km (125 dặm) về phía bắc của Kidal và về phía biên giới với Algeria

Một cuộc tấn công tại cùng một căn cứ hồi tháng 4 năm ngoái đã giết chết hai nhân viên gìn giữ hòa bình và khiến nhiều người khác bị thương.

Hơn 13.000 nhân viên gìn giữ hòa bình được triển khai ở Mali như một phần của nhiệm vụ của Liên Hiệp Quốc được thành lập sau khi các chiến binh Hồi giáo chiếm giữ miền bắc Mali vào năm 2012. Họ đã bị quân đội Pháp đẩy lùi vào năm 2013.

Một thỏa thuận hòa bình được ký kết vào năm 2015 bởi chính phủ Bamako và các nhóm vũ trang nhằm mục đích khôi phục sự ổn định cho Mali sau một cuộc tiếp quản Hồi giáo ngắn ngủi ở phía bắc.

Nhưng hiệp định đã thất bại trong việc ngăn chặn bạo lực của phiến quân Hồi giáo, những người cũng đã tổ chức các cuộc tấn công ở Burkina Faso và Nigeria.

Đầu tháng này, cả Pháp và Hoa Kỳ đều chỉ trích chính quyền ở Mali vì họ không thể ngăn chặn bạo lực ngày càng tồi tệ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus