Ít nhất 23 người chết trong đám cháy tại quán bar ở Mexico

Photo Credit: Angel Hernandez

Ít nhất 23 người đã chết và 13 người bị thương nặng  ở bang Veracruz của Mexico sau vụ hỏa hoạn tại quán bar, Các nhà chức trách cho biết vào đầu ngày thứ Tư.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối thứ Ba tại Coatzacoalcos, ở phía nam của tiểu bang và văn phòng tổng chưởng lý tiểu bang đã lên án “những kẻ tấn công đã ném bom xăng, gây sát thương cho những người đang có mặt ở bên trong quán.’

8 trong số những người chết được cho là phụ nữ và 15 người là đàn ông, các nhà chức trách nói. 13 người cũng bị thương nặng và đang được điều trị tại bệnh viện.

Coatzacoalcos là một thành phố cảng trên bờ biển Vịnh Mexico.

Văn phòng công tố bang Veracruz cho biết, cảnh sát, lực lượng vũ trang và Vệ binh Quốc gia mới thành lập đang tìm kiếm những kẻ thực hiện vụ tấn công.

Theo Thống đốc bang Veracruz, ông Cuitlahuac Garcia, đây có thể là một vụ tranh chấp giữa các băng đảng.

Cảnh sát xác định quán bar vừa bị phóng hỏa là “Bar Caballo Blanco”, nằm trong một cửa hàng trên một con phố thương mại sầm uất ở Coatzacoalcos, một thành phố có ngành công nghiệp chính là lọc dầu.

Vụ tấn công phóng hỏa này xảy ra gần tám năm sau một vụ hỏa hoạn tại một sòng bạc ở thành phố phía bắc của Monterrey khiến 52 người chết. Băng đảng ma túy Zetas đã tổ chức cuộc tấn công này hồi năm 2011 để đòi thanh toán cho việc bảo kê. Băng đảng Zetas hiện đã bị phân tán song vẫn hoạt động tại thành phố Coatzacoalcos.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus