Israel cung cấp bằng chứng cho thấy Syria đã bắn rơi phi cơ Nga

Photo Credit: Getty

Reuters – Israel đã cung cấp cho Nga bằng chứng là Israel không chịu trách nhiệm về vụ một máy bay trinh sát Nga bị hỏa tiễn phòng không bắn hạ ở Syria, theo lời một viên chức quân sự Israel cho hay hôm cuối tuần.

Chiếc máy bay IL-20 của Nga đã bị bắn hạ gần Latakia ở phía bắc Syria hôm thứ hai đầu tuần khiến toàn bộ 15 nhân viên trên máy bay tử thương.

Nga công nhận là hỏa tiễn phòng không của Syria đã bắn rơi chiế cmáy bay này, không lâu sau khi không quân Israel tung ra cuộc tấn công vào một mục tiêu của quân đội Syria trong vùng.

Thoạt đầu Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga lên tiếng tố giác Israel là thủ phạm, khiến tình hình thêm căng thẳng rối rắm giữa Israel và Nga, nhưng sau đó chính TT Putin của Nga mô tả vụ này là ‘một thảm kịch do một loạt lầm lẫn’

Một phái đoàn quân sự Israel do viên tư lệnh không quân Israel dẫn đầu trình bày với phía Nga những chứng cứ quan trọng trong vụ này, kể cả đoạn băng ghi âm mẫu đối thoại giữa lực lượng không quân Israel và không quân Nga trong vùng.

Một viên chức Israel cho hay: “Syria bắn tứ tung đến 20 hỏa tiễn phòng không lên trời, khá lâu sau khi tất cả chiến đấu cơ của Israel bay đi mất, họ làm việc thật bừa bãi, vô trách nhiệm và không chuyên nghiệp”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus