Friday, February 3, 2023
spot_img

ISIS đã có một thủ lĩnh mới sau khi Baghdadi chết

ISIS đã có một thủ lĩnh mới – một cựu binh thuộc quân đội tổng thống Saddam Hussein, được biết đến với tên là Kẻ hủy diệt, theo báo cáo.

Abdullah Qardash  được cho đã nắm quyền kiểm soát các hoạt động thường ngày của IS và tiêu diệt các chiến dịch cho nhóm khủng bố và chính thức nắm quyền lãnh đạo sau cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi vào thứ Bảy.

“Baghdadi là kẻ đầu sỏ. Tên này không tham gia vào các hoạt động thường ngày. Tất cả những gì Baghdadi làm là nói có hoặc không đối với các kế hoạch”

Qardash có mối quan hệ thân thiết với Baghdadi khi cả hai bị quân đội Mỹ bỏ tù ở Basra vì liên kết với al-Qaeda năm 2003, Times of London cho biết .

Ngay cả trước khi chết, Baghdadi đã trao thêm quyền lực cho Qardash, được biết đến như một nhà hoạch định chính sách tàn bạo, Times cho biết.

Qardash cũng là bạn tâm giao của Abu Alaa al-Afri, phó tướng trước đây của Baghdadi, người bị tiêu diệt trong cuộc tấn công bằng máy bay trực thăng của Mỹ năm 2016.

Kể từ khi Baghuz, thành trì cuối cùng của IS, sụp đổ hồi tháng 3, hoạt động của nhóm này đã bị thu hẹp. 

Giới lãnh đạo mới xuất hiện trong bối cảnh lo ngại rằng cái chết của Baghdadi có thể mở ra một vòng chiến dịch khủng bố mới.

Tôi tin rằng ISIS giống như cỏ khi bạn đã cắt nó, nhưng nó vẫn tiếp tục phát triển. Và tôi không nghĩ rằng việc loại bỏ al-Baghdadi là câu trả lời cuối cùng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments