IS tuyên bố chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công vào căn cứ quân sự ở Mali

Photo Credit: AP

Nhà nước Hồi giáo ISIS hôm thứ Bảy đã nhận trách nhiệm về một cuộc đột kích tàn khốc đã giết chết 49 binh sĩ Malian cũng như một vụ nổ dẫn đến cái chết của một người lính Pháp – một trong những cuộc tấn công “chết chóc” nhất chống lại quân đội quốc gia Tây Phi trong những năm gần đây, Chính phủ cho biết.

Cuộc tấn công hôm thứ Sáu vào một tiền đồn của quân đội Malian tại Indensonane ở miền đông Menaka gần Nigeria đã giết chết 49 binh sĩ, làm bị thương ba người và khiến 20 người bị thương, Lực lượng Vũ trang Malian (FAMa) cho biết hôm thứ Bảy.

Nhóm phiến quân đã đưa ra hàng chục yêu sách về trách nhiệm đối với các cuộc tấn công ở một số quốc gia kể từ khi lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ xóa sổ nhà lãnh đạo trước đó – Abu Bakr al-Baghdadi vào cuối tuần trước.

“Những kẻ giấu mặt được trang bị kĩ càng bắt đầu cuộc tấn công vào khoảng giữa trưa và sử dụng đạn pháo để mở đầu… Sau đó, họ rút về phía Nigeria”, phát ngôn nhân của chính phủ Yaya Sangare trả lời với Reuters hôm thứ Bảy

Vụ tấn công xảy ra chỉ một tháng sau khi hai vụ tấn công thánh chiến nhằm vào các mục tiêu quân sự của Mali xảy ra ở gần biên giới với Burkina Faso, khiến 40 binh sĩ thiệt mạng. Đây được đánh giá là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào quân đội Mali trong thời gian gần đây.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus