Friday, December 9, 2022
spot_img

IS tuyên bố chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công vào căn cứ quân sự ở Mali

Nhà nước Hồi giáo ISIS hôm thứ Bảy đã nhận trách nhiệm về một cuộc đột kích tàn khốc đã giết chết 49 binh sĩ Malian cũng như một vụ nổ dẫn đến cái chết của một người lính Pháp – một trong những cuộc tấn công “chết chóc” nhất chống lại quân đội quốc gia Tây Phi trong những năm gần đây, Chính phủ cho biết.

Cuộc tấn công hôm thứ Sáu vào một tiền đồn của quân đội Malian tại Indensonane ở miền đông Menaka gần Nigeria đã giết chết 49 binh sĩ, làm bị thương ba người và khiến 20 người bị thương, Lực lượng Vũ trang Malian (FAMa) cho biết hôm thứ Bảy.

Nhóm phiến quân đã đưa ra hàng chục yêu sách về trách nhiệm đối với các cuộc tấn công ở một số quốc gia kể từ khi lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ xóa sổ nhà lãnh đạo trước đó – Abu Bakr al-Baghdadi vào cuối tuần trước.

“Những kẻ giấu mặt được trang bị kĩ càng bắt đầu cuộc tấn công vào khoảng giữa trưa và sử dụng đạn pháo để mở đầu… Sau đó, họ rút về phía Nigeria”, phát ngôn nhân của chính phủ Yaya Sangare trả lời với Reuters hôm thứ Bảy

Vụ tấn công xảy ra chỉ một tháng sau khi hai vụ tấn công thánh chiến nhằm vào các mục tiêu quân sự của Mali xảy ra ở gần biên giới với Burkina Faso, khiến 40 binh sĩ thiệt mạng. Đây được đánh giá là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào quân đội Mali trong thời gian gần đây.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments