Saturday, December 3, 2022
spot_img

Iraq cho xử tử 13 người của nhóm khủng bố IS vì đã giết hại dân chúng

 

AFP – Hôm thứ sáu 29/6 chính phủ Iraq đã cho thi hành án tử hình 13 tử tù là những tên khủng bố của nhóm IS, sau khi thủ tướng Iraq Haider al-Abadi camkết sẽ trả đũa mạnh mẽ nhằm làm dư luận dân chúng Iraq phẫn nộ vì những vụ IS hành hình các người dân bị chúng bắt cóc.

Tuy người dân Iraq đã khá quen thuộc với cung cách tàn bạo của nhóm IS, nhưng chuyện nhóm này cho xử tử 8 người dân mới đây đã làm cả nước này bị sốc và dân chúng mạnh mẽ mong muốn thấy IS sẽ sớm bị tiêu diệt.

Hôm qua Thủ Tướng Abaidi đã ra lệnh cho hành hình hàng trăm tù nhân của nhóm IS bị xét thấy có tội và lần đầu tiên chính phủ Iraq cho công bố hình ảnh của các vụ treo cổ xử tử này. Các tử tù bị còng tay, bịt mắt, ngồi trên mặt đất, chờ đến lượt bị xử tử.

Photo Credit: AFP

Bộ Tư Pháp Iraq hôm thứ sáu ra tuyên bố cho hay là ‘13 tên khủng bố đã bị xử tử tại một nhà tù ở miền nam Iraq vì những tên này tham gia vào các hoạt động khủng bố có vũ trang, bắt cóc, đánh bom và ám sát dân chúng’

Hiện có trên 300 người, bao gồm cả 100 phụ nữ ngoại quốc, đã bị các tòa án Iraq kết án tử hình và nhiều trăm tên khác bị án tù chung thân vì là thành viên của nhóm IS, theo một nguồn tin tư pháp Iraq cho hay trong tháng 4 năm nay.

TT Abadi cam kết sẽ trả thù cho cái chết của 8 người dân bị nhóm IS cầm giữ, chỉ một ngày sau khi thi thể của họ được tìm thấy dọc theo một xa lộ phía bắc của Bagdad. Ông Abadi nói như sau với các Bộ Trưởng và các viên chức an ninh Iraq: “Chúng ta sẽ trả thù và hứa sẽ giết chết hay bắt giữ những thủ phạm đã gây ra tội ác như thế”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments