Iran: việc sa thải Bolton sẽ không thúc đẩy Tehran xem xét đàm phán với Mỹ

Photo credit: Reuters

DUBAI (Reuters) – Việc từ chức của Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton sẽ không ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán giữa Washington và Tehran, Iran cho biết hôm thứ Tư.

Tổng thống Hassan Rouhani kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt chính sách “gây áp lực tối đa” đối với Iran và nói rằng Tehran sẽ cắt giảm các cam kết đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nếu cần thiết, truyền hình nhà nước đưa tin.

Trump đã đề nghị sẽ sẵn sàng đàm phán với Iran để đạt được thỏa thuận mới. Tuy nhiên Iran cho biết rằng các cuộc đàm phán là không thể trừ khi Washington dỡ bỏ lệnh trừng phạt trước.

Bolton, một người cứng rắn giữ các vị trí cấp cao trong chính quyền George W. Bush, đã rời Cố vấn an ninh quốc gia vào thứ ba. 

“Sự ra đi của Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton từ chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ không thúc đẩy Iran xem xét lại việc đàm phán với Mỹ”, hãng thông tấn nhà nước IRNA dẫn lời phái viên Liên Hiệp Quốc của Tehran, ông Majid Takhteravanchi cho biết.

Ông nói thêm rằng không có cuộc đàm phán với Hoa Kỳ  khi mà các biện pháp trừng phạt chống lại Iran vẫn được áp dụng, IRNA nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus