Iran thả 54.000 tù nhân để chống lại coronavirus

Photo credit: AFP

Iran đã tạm thời thả hơn 54.000 tù nhân trong nỗ lực chống lại sự lây lan của căn bệnh coronavirus trong các nhà tù đông đúc.

Phát ngôn nhân của cơ quan tư pháp Gholamhossein Esmaili nói với các phóng viên rằng các tù nhân đã được cấp giấy phép sau khi xét nghiệm âm tính với Covid-19 và được tại ngoại.

Các tù nhân bị kết án hơn 5 năm sẽ không được cho ra ngoài.

Một nhân viên người Anh đã bị bỏ tù có thể được trả tự do sớm, theo một Nghị sĩ Anh.

Nghị sĩ Tulip Siddiq đã trích dẫn đại sứ Iran tại Anh nói rằng, bà Zaghari-Ratcliffe “có thể được thả vào ngày hôm nay hoặc ngày mai”.

Vụ dịch Covid-19 ở Iran đã giết chết ít nhất 77 người trong vòng chưa đầy hai tuần.

Vào thứ Hai, số trường hợp được xác nhận đã tăng 50% trong ngày thứ hai liên tiếp. Bây giờ nó đứng ở mức 2.336, mặc dù con số thực được cho là cao hơn nhiều.

 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus