Iran nói rằng số người chết vì virus tăng 17 trường hợp và hơn 1.000 ca nhiễm mới

(Reuters) – Số người chết vì nhiễm coronavirus của Iran đã tăng vọt vào thứ Sáu, khi 17 người chết và hơn 1.000 trường hợp mới được chẩn đoán trong 24 giờ, Bộ Y tế cho biết.

Chính quyền Iran đã nhiều lần kêu gọi người dân tránh các nơi công cộng và ở nhà, trong khi các trường học, trường đại học, trung tâm văn hóa và thể thao đã tạm thời bị đóng cửa trên cả nước.

Số lượng nhiễm virus đã tăng lên 4.747. Trước đó, Iran đã báo cáo 3.513 vào thứ năm.

Ả Rập Saudi hôm thứ Sáu kêu gọi công dân tự cách ly nếu trước đó có các chuyến thăm tới Iran trong 14 ngày qua, như là một phần của các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, theo cơ quan hàng không dân dụng của nước này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus