Iran kiểm tra các hộp đen của máy bay bị rơi, chưa có kế hoạch gửi ra nước ngoài

Photo Credit: reuters

DUBAI (Reuters) – Iran hôm Chủ nhật cho biết họ đang cố gắng phân tích các hộp đen của một chiếc máy bay của Ukraine đã bị quân đội nước này bắn hạ, phủ nhận một báo cáo rằng đã có quyết định gửi hộp đen của chuyến bay tới Ukraine.

Canada, nơi có 57 công dân trên chuyến bay, trong đó tất cả 176 người trên máy bay đã thiệt mạng, cho biết vào Chủ nhật vẫn chưa có kế hoạch chắc chắn để phân tích máy ghi âm. Ottawa và các nước khác đã kêu gọi các hộp đen được gửi ra nước ngoài.

Thảm họa máy bay ngày 8 tháng 1 đã làm gia tăng áp lực quốc tế đối với Iran khi nước này căng thẳng với Hoa Kỳ về chương trình hạt nhân và ảnh hưởng của nó trong khu vực

Chúng tôi đang cố gắng phân tích các hộp đen ở Iran. Mặt khác, Chúng tôi cũng có lựa chọn để gửi tới Ukraine và Pháp, nhưng cho đến nay vẫn chưa có quyết định nào để gửi hộ đen đến một quốc gia khác, Hass Hassan Rezaifar, giám đốc phụ trách điều tra tai nạn tại Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran, nói với hãng thông tấn IRNA.

Rezaifar đã được hãng thông tấn TASnim bán chính thức của Iran trích dẫn hôm thứ Bảy nói rằng các hộp đen không thể được giải mã ở Iran và sẽ được gửi đến Ukraine sau những yêu cầu của Kiev.  

Ủy ban An toàn Giao thông của Canada cho biết hai trong số các nhà điều tra của họ đã rời khỏi Tehran vào Chủ nhật sau chuyến đi sáu ngày trong thời gian họ kiểm tra đống đổ nát.

Thi thể của 11 nạn nhân Ukraine đã được đưa về nước vào Chủ nhật trong một buổi lễ tại phi trường Kiev. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus