Iran công bố hình ảnh tàu chở dầu bị bắn hỏa tiễn ngoài khơi Ả Rập Saudi

Photo Credit: AFP

Iran cho biết hôm thứ Hai, một chính phủ nước ngoài đứng đằng sau vụ tấn công vào một tàu chở dầu ngoài khơi Ả Rập Saudi vào tuần trước, khi họ công bố những bức ảnh về thân tàu bị hư hại.

Tehran cho biết tàu chở dầu Sabiti được gắn cờ Iran đã bị tấn công bởi hỏa tiễn khi di chuyển ngoài khơi Arab Saudi.

Hình ảnh được Công ty Tàu dầu Quốc gia Iran (NITC), chủ sở hữu tàu Sabiti, chụp hôm qua, cho thấy hai lỗ thủng hình vuông ở mạn phải tàu ngay trên mực nước biển, khiến vỏ tàu bị xuyên thủng và uốn vào phía trong.

“Một chính phủ nước ngoài đã tham gia vào việc này”, Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tehran.

“Đó không phải là một hành động của những kẻ khủng bố, bởi một cá nhân, một nhóm. Nó được thực hiện bởi một chính phủ.”

“Chúng tôi đang điều tra chính phủ nước ngoài nào có liên quan … nhưng vẫn còn quá sớm để xác định ai đã thực hiện vụ bắn hỏa tiễn này”

Tàu chở dầu thuộc sở hữu Công ty Dầu Quốc gia Iran (NIOC) bị tấn công hôm 11/10 khi đang ở vùng biển cách cảng Jeddah của Arab Saudi khoảng 100 km về phía tây. Vụ nổ khiến thân tàu và hai bể chứa bị hư hại, gây tràn dầu trên Biển Đỏ. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus