Iran công bố hệ thống phòng thủ hỏa tiễn di động

Photo by IRANIAN PRESIDENCY / Handless / Anadolu Agency / Getty Images

(Reuters) – Iran đã công bố một hệ thống phòng thủ hỏa tiễn đất đối không di động tầm xa được thiết kế và sản xuất trong nước, truyền thông nhà nước Iran đưa tin.

Thông báo được đưa ra vào thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Iran và Hoa Kỳ. Iran đã bắn hạ một máy bay không người lái do thám của quân đội Mỹ ở vùng Vịnh bằng hỏa tiễn đất đối không hồi tháng 6. Iran cho rằng máy bay không người lái Hoa Kỳ xâm nhập vào lãnh thổ của nước này, nhưng Hoa Kỳ cho rằng máy bay vẫn nằm trong không phận quốc tế.

Truyền hình nhà nước Iran cho biết, Tổng thống Hassan Rouhani tham dự  buổi lễ ra mắt cho hệ thống Bavaria-373 trong ngày Công nghiệp Quốc phòng 22/8.

Hệ thống hỏa tiễn trên sẽ “tăng cường đáng kể khả năng và sức mạnh phòng thủ của đất nước” – Bộ trưởng quốc phòng Hatami nói.

Được mô tả là một đối thủ cạnh tranh với hệ thống tên lửa S-300 của Nga, Bavar-373 có thể phóng nhiều loại hỏa tiễn khác nhau, có tầm bắn khác nhau và độ cao khác nhau.

Iran gần đây đã có những bước đột phá trong lĩnh vực quốc phòng và có thể tự túc trong việc sản xuất các thiết bị và khí tài mặc dù đối mặt với lệnh trừng phạt và áp lực kinh tế từ phương Tây. Nước này cho rằng sức mạnh quân sự của mình chỉ mang mục đích phòng vệ và không đe dọa nước khác.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus