Iran cho biết họ đã bắn thử ‘hỏa tiễn mới’

Photo Credit: Tasnim News Agency/Handout/Reuters

(AP) – Người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran nói rằng họ đã bắn thử thành công một “hỏa tiễn mới” trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Hoa Kỳ và làm sáng tỏ thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc thế giới.

Hãng thông tấn Tánim, cho biết tướng Hossein Salami gọi đó là “một trong những ngày thành công của quốc gia”, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về vũ khí 

Hôm thứ Năm, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã chính thức ra mắt hệ thống hỏa tiễn phòng không do Iran sản xuất, hỏa tiễn Bavaria-373. Từ năm 1992, Iran đã phát triển một ngành công nghiệp quốc phòng.

Mỹ áp đặt lại các lệnh trừng phạt đối với Iran sau khi nước này rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 về những lo ngại về chương trình hỏa tiễn và ảnh hưởng khu vực của Iran. Chính quyền Trump lập luận rằng hiệp định đã không làm đủ để hạn chế chương trình hỏa tiễn đạn đạo của Iran.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus