Iran cảnh báo Mỹ và Israel sau vụ tấn công vào diễn hành quân sự

Photo Credit: AP

Reuters – Người chỉ huy phó lực lượng Vệ Binh Cách Mạng Iran, ông Hossein Salami, hôm thứ hai 24/9 cảnh báo Hoa Kỳ và Israel là “Iran sẽ tung ra cuộc trả đũa tàn khốc’, sau khi tố cáo Mỹ và Israel có dính líu vào vụ tấn công vào diễn hành quân sự ở Ahvaz tuần trước.

Ông Salami nói trong đám tang của các nạn nhân: “Quý vị đã chứng kiến cuộc trả thù của chúng tôi trước đây, quý vị sẽ thấy cuộc trả thù lần này là tàn khốc và quý vị sẽ hối tiếc cho những gì mình đã làm”

Nhiều ngàn người dân của thành phố Ahvaz phía tây nam của Iran đã tràn ra đường hôm nay nhằm bày tỏ sự thương tiếc cho các nạn nhân. Có 25 người giết trong vụ tấn công hôm thứ bảy tuần trước, trong số có 12 thành viên của Vệ Binh Cách Mạng Iran.

Các hòm đựng xác các nạn nhân được quấn bằng quốc kỳ Iran và được nhiều người khuân đi trên đường, trong số các nạn nhân có 1 em bé 4 tuổi.

Photo Credit: AP

Đây là cuộc tấn công được xem đẫm máu nhất diễn ra ngay tại Iran từ nhiều năm qua. Có 4 tay súng giả dạng làm quân nhân Iran đã bắn xối xả vào đám đông, vào đoàn quân diễn hành và vào các viên chức trên khác đài.

Ngoài Hoa Kỳ và Israel, một số quốc gia lâng bang của Iran trong vùng Trung Đông cũng bị các lãnh đạo Iran lên tiếng tố cáo đứng đàng sau vụ tấn công, trong số này có cả Ả Rập Saudi và Các Tiểu Vương Thống Nhất.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus